Hồ Xuân Hương – Trái tim của Đà Lạt
Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương – Trái tim của Đà Lạt

Vì sao người ta hay nói Hồ Xuân Hương – Trái tim của Đà Lạt

Nếu Hà Nội được biết đến là một trong những nơi có nhiều hồ nước tự nhiên nhất thì Lâm Đồng sẽ là nơi được nhắc đến khi nói về địa danh có nhiều hồ nước nhân tạo nhất. Và trong các hồ nước nhân tạo của Lâm Đồng thì hồ Xuân Hương là một trong những hồ nhân tạo mà không ai không nhắc tên khi nói về Đà Lạt. Và một điều vô cùng đặc biệt, không ai không nhắc đến hồ Xuân Hương khi hỏi về các hồ nhân tạo của Đà Lạt.

Hồ Xuân Hương chính thức được gọi tên từ năm 1953, rộng 32ha, độ sâu trung bình 1,5m.

Nơi đây vốn là vùng đầm lầy cỏ lác mọc nhiều, người Lạch thường hay sử dụng cỏ lác vào việc dệt chiếu và đây cũng là nơi người Lạch trồng lúa. Năm 1919, trong chương trình xây dựng Đà Lạt, kỹ sư công chánh Labbé đã làm theo sáng kiến của công sứ Cunhac, xây dựng một đập nước tà nhà Thủy Tạ đến gần ngã tư khu đường Bà Huyện Thanh Quan, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thái Học, Đinh Tiên hoàng tạo thành một hồ nước, được người pháp gọi là Grand Lac, có nghĩa là Hồ Lớn. Theo lệnh của công sức Garnier, năm 1921 – 1922 đập nước được dâng lên và nối dài thêm. Kể từ năm 1953 hồ được mang tên hồ Xuân Hương và được công nhận là danh thắng quốc gia vào 06/11/1988.

Ngày nay khi đến với Đà Lạt, du khách không quên ghé hồ Xuân Hương để ngắm cảnh, không ít người vẫn hay ngân nga câu thơ của hà Mặc Tử:

“Ai hãy lặng thinh chớ nói nhiều

Để nghe dưới nước đáy hồ reo

Để nghe tơ liễu run trong gió

Và để xem trời giải nghĩa yêu”

Hồ Xuân Hương - trái tim của Đà Lạt
Hồ Xuân Hương – Trái tim của Đà Lạt

Khi đặt chân đến đây rồi, thả hồn mình thật thư thái để ngắm cảnh, hưởng thụ vẻ đẹp của hồ cũng chính là lúc bạn công nhận rằng Hồ Xuân Hương – Trái tim của Đà Lạt là điều chính xác

Phong cảnh quanh hồ đẹp thơ mộng với rừng thông, bãi cỏ và vườn hoa. Ngày nay quanh hồ Xuân Hương có nhiều dịch vụ để du lịch thư giản như đạp vịt, xe đạp đôi, quá café, cưỡi ngựa, chụp ảnh…

Đạp vịt trên hồ Xuân Hương
Đạp vịt trên hồ Xuân Hương
Hoa anh đào bên bờ hồ Xuân Hương
Hoa anh đào bên bờ hồ Xuân Hương

Với hình dáng là trăng lưỡi liềm, kéo dài gần 7km và đi qua nhiều điểm du lịch của Đà Lạt như vườn hoa thành phố, công viên Yersin, Đồi Cù,… hồ Xuân Hương vẫn mai được gọi với một tên gọi thay thế đầy yêu thương: trái tim của Đà Lạt.

Bản đồ hồ Xuân Hương
Bản đồ hồ Xuân Hương

Hãy chọn Ngọc Hướng Dương tourism để chúng tôi giới thiệu thêm đến bạn những địa điểm đẹp nhé!

Website: http://ngochuongduong.com

Save

About Author

client-photo-1
Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Comments

Trả lời