Nhà thờ Domain De Marie
Nhà thờ Domain De Marie

NHÀ THỜ DOMAIN DE MARIE

Đà Lạt đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách.  Đến với đà lạt du khách sẽ cảm nhận được những thơ mộng của cảnh vật thiên nhiên hay những kiến trúc đốc đáo mang phong cách Châu Âu. Nhắc tới Đà lạt, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những khu du lịch nổi tiếng như : Đồi mộng mơ, thung lũng tình yêu…. Đặc biệt, chúng ta sẽ không quên nhắc tới những kiến trúc mang đậm phương Tây, điển hình là nhà thờ Domain de Marie.

Nhà thờ Domain de Marie là điểm đến quen thuộc của những tín đồ Thiên Chúa giáo, tuy nhiên không chỉ có những người công giáo mà cả những người thuộc nhóm tôn giáo khác hoặc không theo tôn giáo nào cũng đến đây để tham quan và thưởng thức vẻ đẹp nguy nga của nhà thờ.

Nhà thờ Domain De Marie
Nhà thờ Domain De Marie

Nhà thờ Domain còn được gọi là nhà thờ Mai Anh vì nơi đây mọc rất nhiều hoa Mai anh đào. Nhà thờ  được xây dựng từ 1940 đến năm 1944 do sự quyên góp của giáo dân dưới sự kêu gọi của phu nhân toàn quyền Jean Decoux. Sức hút của nhà thờ nằm ở chỗ kiến trúc độc đáo hơn so với các nhà thờ khác. Nhà thờ có tổng diện tích là 12ha, được thiết kế mang đậm phong cách châu Âu của thế kỉ 17 kết hợp với bản sắc của nhà Rông Tây Nguyên. Domain de Marie mang bố cục  mặt bằng dạng chữ  thập, được thiết kế cách tân, thoát ra khỏi sự ràng buộc dập khuôn của các nhà thờ khác tại Đà Lạt. Điểm chú ý nhất của nhà thờ chính là chất liệu kết dính được làm từ vôi, mật mía và một số phụ gia khác. Điều đặc biệt, nhà thờ có một bức tượng đức mẹ đứng trên quả địa cầu mang vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.  Phía sau nhà thờ, chính là một khuôn viên hoa luôn luôn nở rộ khoe sắc, cùng với mộ của phu nhân Jean Decoux- người có công lao lớn nhất trong việc xây dựng nhà thờ.

Vườn hoa trong khuôn viên nhà thờ Domain
Vườn hoa trong khuôn viên nhà thờ Domain

Nhà thờ nổi bật hơn khi được tô điểm màu áo màu hồng. Khi ánh nắng chiếu vào thì nhà thờ sáng rực, tôn lên vẻ tráng lệ cũng không kém phần trang nghiêm. Ngoài công trình nhà thờ ra, còn có các quần thể khác như nhà nguyện, tu viện dành cho nữ tu Bác ái Vinh Sơn. Tại đây, du khách có thể mua những sản phẩm làm từ len sợi do các nữ tu làm mang về làm quà cho người thân.

Màu áo hồng nổi bật
Màu áo hồng nổi bật

Nếu có dịp đến với Đà Lạt, Ngọc Hướng Dương Tourism sẽ đưa bạn đến nhà thờ Domain de Marie một lần để thưởng thức vẻ đẹp uy nghi, lộng lẫy nơi đây.

About Author

client-photo-1
Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Comments

Trả lời