Vườn hoa thành phố Đà Lạt
Vườn hoa thành phố Đà Lạt

VƯỜN HOA THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT

Không phải ngẫu nhiên khi chúng ta nhắc tới Đà Lạt thì chúng ta thường nghĩ đến cái tên thơ mộng dành cho Đà Lạt như thành phố tình yêu, thành phố sương mù và đặc biệt  nói tới  Đà Lạt, chúng ta sẽ không  quên được tên du khách dành cho thành phố  này  chính là thành phố ngàn hoa. Quả thật, Đà lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa  không sai , vì chúng ta đi đến bất cứ nơi đâu đều nhìn thấy những bông hoa tươi khoe sắc khắp thành phố . Ngoài vẻ đẹp vốn dĩ của hoa thì nơi đây còn hội tụ nhiều loài hoa quý hiếm, đặc sắc đang chờ chúng ta thưởng thức, nơi được mệnh danh là “ Thiên đường hoa” đó chính là Vườn hoa thành phố  Đà Lạt.

Vườn hoa Đà Lạt
Vườn hoa Đà Lạt

Vườn hoa Đà Lạt được hình thành vào năm 1966 với tên gọi là vườn hoa Bích Câu.Năm 1985 vườn hoa được khôi phục lại để trồng những loài hoa mới phục vụ du khách. Đến năm 1986 thì được nâng cấp và trở thành công viên hoa- một điểm đến hấp dẫn với du khách.

Vườn hoa chào đón ta bằng chiếc cổng hoa độc đáo được xếp từ  hàng trăm chậu hoa thành một hình cung nguy nga hoành tráng để chào mừng du khách tới tham quan. Tiếp theo, dọc theo hai lối đi là hệ thống phun nước. Khi ta đặt chân vào vườn hoa, chính là lúc bạn bước vào mê cung ngàn hoa. Trên đường đi, chúng ta sẽ nhìn thấy những chiếc xe ngựa được trang trí chở đầy hoa, tạo nên không gian mới lạ. Vườn hoa là nơi hội tụ nhiều chủng loại hoa trên khắp nước, có hơn 300 loài hoa, trong đó có hàng trăm loài hoa như hoa hồng, cúc, lay ơn, cẩm tú cầu, mimosa … nở rộ quanh năm.

Thế giới sắc màu
Thế giới sắc màu
Cẩm tú cầu Đà Lạt
Cẩm tú cầu Đà Lạt

Đặc biệt, khi đến vườn hoa , chúng ta sẽ không quên tham quan vườn xương rồng khổng lồ có xuất sứ từ Châu Phi, được trải qua quá trình chăm sóc kĩ lưỡng. Nếu xương rồng là loài cây mang sự sống mãnh liệt thì chúng ta sẽ không quên một loài hoa tượng trưng cho tình yêu cao cả đó chính là hoa lan. Hoa lan tại vườn hoa trở nên đặc sắc hơn những vườn hoa lan nơi khác chính là nhờ phương pháp cấy mô và đa dạng loài, màu sắc mang được vẻ đẹp tinh túy  của hoa lan, lòai hoa được gọi là chúa tể hoa.

Nếu bạn là một người yêu hoa cỏ, bạn muốn mang những loài hoa này về trồng tại nơi sinh sống của mình, bạn có thể tới vườn ươm giống để mua những loại hoa mà mình yêu thích. Vườn hoa Đà Lạt đã trở thành nơi tổ chức các sự kiện, các hoạt động chào mừng Festival Hoa, các dịp lễ tết bằng những hình khối hoa đặc sắc, được sắp xếp một cách tỉ mỉ, công phu, thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Vườn hoa thành phố
Vườn hoa thành phố

 Qua những nét miêu tả ngắn gọn, chắc các bạn phần nào cũng cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của vườn hoa thành phố Đà Lạt. Và các bạn cũng đang rất hào hứng một lần trải nghiệm tại vườn hoa thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Ngọc Hướng Dương Tourism để đến tham quan và ghi lại những khoảnh khắc đẹp nơi đây.

About Author

client-photo-1
Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Comments

Trả lời